Dịch vụ SSL tầm quan trọng của SSL với website

Dịch vụ SSL, tầm quan trọng của SSL với website

Ngày nay các website ngày một suất hiện nhiều trên mạng internet. Mỗi website đều có những lỗ hổng bảo mật, do vậy rất cần các dịch vụ hỗ trợ an toàn cho website. Đặc biệt là đối với các trang web lớn với dữ liệu nhiều thì đảm bảo an toàn càng cần được đề cao. Do vậy cần có nhiều hơn những đơn vị cung cấp dịch vụ SSL – tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu dành cho website.

Dịch vụ SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client). Kết nối này đảm bảo dữ liệu truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư. SSL hiện đã được sử dụng bởi hàng triệu trang web để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng. Nếu bạn truy cập một trang web sử dụng https:// trên thanh địa chỉ nghĩa là bạn đã tạo một kết nối an toàn qua SSL. Nếu có một cửa hàng online hoặc bán đồ trên website, SSL sẽ giúp tạo lập sự tin tưởng với khách hàng và bảo mật thông tin được trao đổi qua lại giữa bạn với khách hàng.

Tầm quan trọng của dịch vụ SSL với website

Có thể nói rằng, SSL giống như một “xương sống” trong việc đảm bảo an toàn trên Internet. Nó giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới. SSL là cần thiết để bảo vệ trang web của bạn, dù cho không có những thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng. Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

–  Dịch vụ SSL mã hóa những thông tin nhảy cảm được truyền qua website.

–  SSL cung cấp tính xác thực: bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ. Chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn.

–  Dịch vụ SSL cung cấp sự tin cậy: các website có sử dụng SSL sẽ được người dùng tin cậy hơn.

–  Google đang đánh giá cao các website sử dụng dịch vụ SSL, việc này sẽ tốt cho seo top google.

Đó là những ảnh hưởng của dịch vụ SSL tới website. Nhưnh nó cũng có những khuyết điểm riêng, đó là chi phí sử dụng dịch vụ là khá cao. Tuy nhiên so với những ưu điểm của nó đem lại thì nó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Kết luận

Dịch vụ SSL là rất cần thiết cho các website, nó đem đến sự tin tưởng cao hơn cho địa chỉ website của bạn. Sử dụng SSL thích hợp sẽ giúp bảo vệ khách hàng, website, dữ liệu, tạo dựng và duy trì được sự tin tưởng của khách hàng cũng như bán được nhiều hàng hơn.

5 thoughts on “Dịch vụ SSL tầm quan trọng của SSL với website

  1. Pingback: Cửa hàng thiết kế website tại Đồng Tháp - Bảo Minh Design

  2. Pingback: Thiết kế web Đồng Tháp - Bảo Minh Design - Dịch vụ web tại Đồng Tháp

  3. Pingback: Dịch vụ thiết kế website tại Cao Lãnh - Thiết kế web Đồng Tháp

  4. Pingback: Thiết kế website chuẩn SEO tại Đồng Tháp - Thiết kế web Đồng Tháp

  5. Pingback: Dịch vụ website Đồng Tháp - Bảo Minh Design – Thiết kế web Đồng Tháp

Leave a Reply